பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துகள்
(100 கிராம் அளவில்)
புரதம் _ 1.7 கிராம்
கொழுப்பு _ 01. கிராம்
தாது உப்புகள் _ 0.8 கிராம்
நார்ச்சத்து _ 0.9 கிராம்
கால்சியம் _ 200 மி.கி.
மெக்னீசியம் _ 9 மி.கி.
பாஸ்பரஸ் _ 55 மி.கி.
இரும்புச்சத்து _ 0.4. மி.கி.
சோடியம் _ 59.8 மி.கி.
பொட்டாசியம் _ 43 மி.கி.
காப்பர் _ 0.20 மி.கி.
சல்பர் _ 14 மி.கி.
தயாமின் _ 0.04 மி.கி
ரைபோஃப்ளோவின் _ 0.09 மி.கி.
நயாசின் _ 0.4 மி.கி.
வைட்டமின்_சி _ 88 மி.கி.
பீட்ரூட்டில் இருக்கும் சத்துகளின் பயன்கள்:
¨ இரத்த சுத்தி செய்யும்.
¨ இதய நோய் வராமல் தடுக்கும்.
¨ உயர் ரத்த அழுத்தம் வராமலிருக்க உதவும்.
¨ மூப்பைத் தள்ளிப்போடும்.
¨ நோய் எதிர்ப்புத் திறனைக் கொடுக்கும்.
¨ அல்ஸைமர் எனும் மறதி நோய் வராமல் தடுக்கும்.
¨ எலும்புகள் பலப்பட உதவும்.
¨ ஒற்றைத் தலைவலி வராமல் இருக்க உதவும்.
¨ மாதவிடாய்க்கு முன் வரும் குழப்பம், எரிச்சல் போன்றவை வராமல் தடுக்கும். (Premenstrual Syndrome)
¨ தசைகள் பலப்பட உதவும்.
¨ நரம்புத் தளர்ச்சி வராமல் இருக்க உதவும். பீட்ரூட் நோய்வளித்தாக்க எதிர்க்காரணிகள் நிறைந்தது. இதை பச்சையாக சாப்பிடும்போது அதிக பலன் கிடைக்கும்.
¨ பீட்ரூட்டில் இல்லாத வைட்டமின்_ஏ அதன் இலைகளைக் கீரைபோல உண்ணும்போது கிடைக்கும்.
வாங்கும்போது தேர்ந்தெடுப்பது எப்படி?
¨ பசுமையாக இருப்பதை வாங்குவது நல்லது.
¨ நல்ல அடர்ந்த சிவப்பு நிறம் இருக்க வேண்டும்.
¨ வாடி வதங்கி இருப்பதைத் தவிர்த்தல் நலம்.
¨ மேலே கரும்புள்ளிகள் இல்லாததை தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும்.
வாங்கியதை அன்றே உண்ணும்போது நோய் வளித்தாக்க எதிர்க்காரணிகள் அதிகம் இருக்கும். குளிர் சாதனப் பெட்டியில் வைத்து சில நாட்கள் கழித்து உபயோகிக்கும்போது ஓரளவு குறையலாம்.
பீட்ரூட்டைக் கொண்டு என்னென்ன செய்யலாம்?
¨ சூப்பாக செய்து தரலாம்.
¨ சட்னியை அரைக்கும்போது பீட்ரூட் சேர்த்தும் செய்யலாம்.
¨ துவையல் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
¨ குழம்பு மிகவும் சுவையானது. ஆனால், நிறம் மட்டும் பார்க்க சிவப்பாக இருக்கும்.
¨ துருவியோ, சிறியதாக அரிந்தோ வதக்கல் கறி செய்யலாம்.
¨ அல்வா செய்வது மிக எளிது. சுவையும் நன்கு, எல்லோரும் விரும்பும் வண்ணம் இருக்கும்.
¨ இனிப்புப் பச்சடியும் செய்யலாம். பல விருந்துகளில் இப்பொழுது பரிமாறப்-படுகின்றது.
¨ இனிப்பு சாலட், பல காய்கறிகள் கலந்த சாலட் செய்து பார்த்தால் சுவை புரியும்.
¨ பீட்ரூட் கட்லெட், டிக்கி என விதவிதமாகச் செய்யலாம்.
¨ துருவிய பிறகு சப்பாத்தி மாவில் கலந்து கார சப்பாத்தி, குழந்தைகளுக்கு இனிப்பு சப்பாத்தி என்றும் தரலாம்.
¨ குழந்தைகளுக்கு பல வண்ணங்களில் பூரி, சப்பாத்தி, தோசை, பணியாரம் செய்ய கீரை, கேரட் போன்றவற்றை உபயோகப் படுத்துவதைப் போல பீட்ருட்டையும் உபயோகிக்கலாம்.
¨ நேரடியாக பலவிதமான காய்கறிகளைக் கலந்து விதவிதமான ‘மாக்டெயில்ஸ்’ எனப்படும் இயற்கைச் சாறுகளை செய்ய முடியும். அதன்மூலம் அதிக சத்துகளைப் பெற முடியும்.
¨ தயிர்ப் பச்சடியும் செய்யலாம்.
¨ பீட்ருட் ரசமும் சுவையாக இருக்கும்.
¨ மத்தியில் ஸ்டப்பிங்காக வைத்து ஸ்டப்டு சப்பாத்தி செய்யலாம்.
¨ இனிப்பு போளி செய்ய பூரணத்திற்கு பீட்ரூட்டும் உபயோகப்படுத்தலாம்.